Tài liệu

HƯỚNG DẪN DỊCH TÀI LIỆU Y KHOA TIẾNG ANH – THS.BS NGUYỄN THÁI DUYBạn học được gì qua sách 𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐍𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐓𝐚̀𝐢 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐘 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡?

𝐂𝐚̂̉𝐦 𝐍𝐚𝐧𝐠 𝐃𝐢̣𝐜𝐡 𝐓𝐚̀𝐢 𝐋𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐘 𝐊𝐡𝐨𝐚 𝐭𝐢𝐞̂́𝐧𝐠 𝐀𝐧𝐡 giúp độc giả biết cách đọc dịch tài liệu y khoa có hệ thống và toàn diện về NGỮ PHÁP DỊCH và PHƯƠNG PHÁP DỊCH. Nội dung chính xoay quanh:

12 𝙘𝙝𝙪̉ đ𝙚̂̀ 𝙣𝙜𝙪̛̃ 𝙥𝙝𝙖́𝙥 𝙦𝙪𝙖𝙣 𝙩𝙧𝙤̣𝙣𝙜 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙙𝙞̣𝙘𝙝 𝙩𝙖̀𝙞 𝙡𝙞𝙚̣̂𝙪 𝙮 𝙠𝙝𝙤𝙖

Bị mất gốc tiếng Anh thì làm sao để học được tiếng Anh y khoa? Ngoài từ vựng, người đọc cũng phải bổ sung cho mình các kiến thức ngữ pháp. Học ngữ pháp giỏi giúp bạn tự tin dịch tài liệu y khoa tiếng Anh. 12 chủ đề ngữ pháp trong dịch tài liệu y khoa tiếng Anh giúp bạn nắm chắc được các vấn đề cốt lõi nhất để dịch đúng và dịch hay. Chắc chắn những bạn chưa giỏi tiếng Anh luôn muốn cũng cố lại vốn kiến thức đã hổng này.

150+ 𝙫𝙞́ 𝙙𝙪̣ 𝙫𝙚̂̀ 𝙥𝙝𝙧𝙖𝙨𝙖𝙡 𝙫𝙚𝙧𝙗 𝙩𝙧𝙤𝙣𝙜 𝙮 𝙠𝙝𝙤𝙖
– Có các cụm từ nào hay dùng trong tiếng Anh y khoa?
– Nắm được các cụm từ trong tiếng Anh y khoa thì giúp được gì cho các bạn? Chắc chắn, mỗi nghĩa của cụm từ khác nhau sẽ cho chúng ta các nghĩa rất khác nhau.

Trong sách Cẩm nang dịch tài liệu y khoa tiếng Anh, tác giả đưa ra ví dụ là các bài tập kèm đáp án diễn giải để người đọc từng bước nắm được các cụm từ hay này. Đây là tư liệu quý giá cho người dịch tài liệu y khoa tiếng Anh ở mọi cấp độ.

200+ 𝙗𝙖̀𝙞 𝙩𝙖̣̂𝙥 𝙩𝙪̛̣ 𝙡𝙪𝙮𝙚̣̂𝙣 𝙘𝙤́ 𝙝𝙪̛𝙤̛́𝙣𝙜 𝙙𝙖̂̃𝙣 𝙫𝙖̀ 𝙜𝙞𝙖̉𝙞 𝙩𝙝𝙞́𝙘𝙝 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩
Ngoài những điểm trên, Cẩm nang dịch tài liệu y khoa tiếng Anh của Ths.BS Nguyễn Thái Duy còn có rất nhiều ví dụ và diễn giải cụ thể để người đọc nắm các nội dung mà không cần phải có người trực tiếp hướng dẫn dịch tài liệu y khoa.

𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝟕𝐒
Phương pháp dịch tài liệu y khoa 7S là gì? 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐚́𝐩 𝐝𝐢̣𝐜𝐡 𝟕𝐒 là phương pháp dịch áp dụng cho những câu dài và khó là điểm nổi bật trong sách mà tác giả muốn chia sẻ thông qua dự án sách này.

Bạn đọc tài liệu y khoa tiếng Anh thường băn khoăn không biết nên bắt đầu dịch một câu văn như thế nào. Do đó, từng bước trong phương pháp 7 bước (7 Steps-7S) là một cách áp dụng thành công trong tất cả các câu dịch và được giảng dạy rộng rãi trong các buổi chia sẻ về dịch tiếng Anh y khoa.

Trong sách Cẩm nang dịch tài liệu y khoa – Cho người mới bắt đầu có các vì dụ và nhiều bài tập kèm hướng dẫn giải các bạn có thể luyện tập thuần thục phương pháp này khi đọc sách. Ngoài ra, bạn đọc sẽ lĩnh hội toàn bộ phương pháp này và các phương pháp dịch khác nhau trong chương Phương pháp dịch

============
Bộ sách 𝙏𝙄𝙀̂́𝙉𝙂 𝘼𝙉𝙃 𝘾𝙃𝙐𝙔𝙀̂𝙉 𝙉𝙂𝘼̀𝙉𝙃 𝙔 𝙆𝙃𝙊𝘼 tác giả Ths.Bs Nguyễn Thái Duy
1. Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành y khoa – Cho người mới bắt đầu
2. Cẩm nang dịch tài liệu y khoa tiếng Anh – Cho người mới bắt đầu
Tham khảo bộ sách tại đây:

============
RSBOOK – ĐƠN VỊ DỊCH VỤ XUẤT BẢN VÀ DỊCH THUẬT CỦA ANHVANYDS
– Website RSBOOK:
– Website ANHVANYDS:
– Fanpage:
– Follow me:

Nguồn: https://congdantretphcm.com/

Nguồn: https://congdantretphcm.com/trang-web-hay/tai-lieu/

2 Bình luận

  1. Cho em hỏi đáp án phần luyện tập ở đâu ạ

  2. Tôi muốn đăng ký mua 01 quyển thì đăng ký thế nào bạn ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *